TRANG CHỦ › DU HỌC ĐỨC (NGHỀ KÉP)

Tìm hiểu văn hóa ứng xử của người Đức sẽ giúp cho bạn giải đáp được…

Du học sinh tại Đức muốn đi tàu hỏa giá rẻ, tại sao không? Đây là…

du học nghề điều dưỡng Đức

TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG CHLB ĐỨC NĂM 2019 Những năm gần đây, cùng…

Thực phẩm ở Đức

Thực phẩm ở Đức luôn được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Người Đức đặc…

Chương trình du học nghề Đức là một hình thức đào tạo tiên tiến nhất hiện…

Rất nhiều bạn sinh viên đã từng hỏi nên du học Đức bằng tiếng Anh hay…

Điều kiện ở lại và định cư lâu dài tại CHLB Đức không thực sự khó,…

Lễ giáng sinh ở Đức diễn ra thế nào? Giáng sinh là ngày lễ quan trọng…

Đi du học Đức hết bao nhiêu tiền và trình tự nộp phí như thế nào…

thành phố Đức có nhiều học sinh

Thành phố Đức có nhiều học sinh Việt nam đang học tập và sinh hoạt chủ…

Nên du học Đông Đức hay Tây Đức

Nên du học Đông Đức hay Tây Đức là câu hỏi của không ít học viên…

Các ngành du học nghề hấp dẫn tại Đức dưới đây đang được số đông các…

Du học nghề Đức miễn học phí

Du học nghề Đức miễn học phí là chương trình du học đang được Du học…

Kinh nghiệm đi siêu thị tại Đức

Kinh nghiệm đi siêu thị tại Đức cho các bạn sinh viên. Siêu thị ở Đức…

CHLB Đức và những con số thú vị

CHLB Đức và những con số thú vị dưới đây sẽ mang lại cho bạn những…

Du học nghề đầu bếp tại Đức là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên…

HỎI - ĐÁP: DU HỌC ĐỨC

Au Pair là tên một hình thức giao lưu văn hóa quốc tế mà ở đó các bạn trẻ sẽ được ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong thời gian một năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào. Đây là một chương trình đã rất phổ biến trên toàn thế giới, mỗi năm đều có hàng trăm nghìn các bạn trẻ từ khắp năm châu tham gia chương trình Au Pair tại khắp các nước.

Đi du học Đức có cần chứng minh tài chính không?

Khi muốn đi du học Đức bạn cần phải mở một tài khoản ngân hàng đứng tên bạn với số tiền phải có trong tài khoản tối thiểu 8040 Euro.
Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình để du học Đức bằng nhiều cách khác nhau, như:
-Bố mẹ bạn sẽ nộp giấy chứng nhận thu nhập cũng như tài sản của mình.
-Một công dân Đức cam kết với Cục quản lý xuất nhập cảnh để bảo lãnh cho bạn.
-Gửi khoản tiền cố định vào một tài khoản phong tỏa (Sperrkonto).
-Bạn có Chứng thư bảo lãnh của một ngân hàng
-Bạn nhận được học bổng của một đơn vị uy tín.
Mẹo đối với tài khoản phong tỏa SPERRKONTO
Rất nhiều du học sinh quốc tế sử dụng tài khoản phong tỏa để trang trải về vấn đề tài chính khi đi du học Đức. Vì tổng số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị phong tỏa cho tới khi bạn đến Đức.
Một lý do khác đó là việc làm một tài khoản phong tỏa Sperrkonto không hề khó. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm dưới đây:
1.Nộp hồ sơ sớm
Bạn có thể tự làm tài khoản phong tỏa tại ngân hàng như Ngân hàng Đức (Deutsche Bank) chẳng hạn. Bạn cần 1 tuần để mở một tài khoản. Vào đầu kì học, thời gian để mở tài khoản có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên nộp đơn làm tài khoản phong tỏa sớm nhất có thể.
2. Xác thực hồ sơ
Các hồ sơ điền theo mẫu và bản sao hộ chiếu của bạn phải được chứng thực bởi Đại sứ quán Đức tại nước sở tại. Sau đó, bạn có thể gửi hồ sơ của mình tới ngân hàng Đức. Chú ý rằng: hồ sơ gửi qua Mail hoặc Fax không được chấp nhận, vì các ngân hàng chỉ nhận hồ sơ gốc.
Địa chỉ ngân hàng Deutsche Bank tại Đức:
Deutsche Bank Privat und Geschäftskunden AG
Service Center Hamburg/Ausländische Studenten
Alter Wall 53
20457 Hamburg
Deutschland/Germany

3. Mở tài khoản ngân hàng
Khi nhận được hồ sơ của bạn, ngân hàng Đức sẽ thành lập cho bạn tài khoản phong tỏa Sperrkonto. Với một tài khoản, bạn phải trả phí làm thẻ là 50 Euro. Sau khi đã có tài khoản, bạn phải gửi vào tối thiểu là 7.908 Euro.
4. Nhận tiền khi tới Đức du học
Khi đến nơi, bạn nên sắp xếp cuộc hẹn tại chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng kí tài khoản. Tại đó, bạn sẽ nhận thẻ EC-Karte, với thẻ này bạn có thể rút tiền và truy cập dữ liệu tới ngân hàng trực tuyến.

Thẩm tra APS là 150 USD và phỏng vấn APS là 250 USD

APS là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức Hà Nội. APS thẩm tra liệu Sinh viên xin Du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các Chứng chỉ học tập.

APS sẽ có 2 hình thức là phỏng vấn APS và thẩm tra hồ sơ APS. Đối với các bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN sẽ phải tham gia phỏng vấn APS, còn đối với các bạn chưa tốt nghiệp ĐH ở VN chỉ cần thẩm tra hồ sơ APS.

Có. Sau khi hoàn thành tấm bằng của mình, giống như rất nhiều sinh viên quốc tế, bạn có thể xin được định cơ tại đất nước này và phải tìm kiếm một công việc trong vòng 18 tháng. Nếu bạn tìm được một công việc trong khoảng thời gian này, bạn cần chắc rằng mình đã gia hạn visa, giấy phép định cư hoặc giấy phép lao động để được sống tại đây một cách hợp pháp.

Xin visa du học Đức, bạn cần phải có giấy gọi nhập học của trường ĐH Đức.

Nếu bạn học một chương trình dạy 100% bằng tiếng Anh, bạn không nhất thiết phải nộp chứng chỉ tiếng Đức nào. Tuy nhiên, kiến thức tiếng Đức là điều nên có để tiện cho việc sinh hoạt tại Đức cũng như cho quá trình đi làm sau này của bạn. Thông thường, bằng SD2 (Startdeutsch 2) là đủ để cho bạn giao tiếp tại Đức. Quá trình xử lý hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Đức của bạn kéo dài 4-5 tuần kể từ lúc nộp hồ sơ.

Nếu bạn đi theo chương trình Aupair thì bạn chỉ cần đạt trình độ giao tiếp ở mức độ cơ bản – tương đương A1.
Nếu bạn học nghề điều dưỡng thì bạn chỉ cần trình độ tiếng Đức B1.
Nếu bạn sang học dự bị đại học thì bạn phải thi đỗ được STK – tương đương B1 – B2.

TRÌNH ĐỘ A1 TRÌNH ĐỘ A2 TRÌNH ĐỘ B1 TRÌNH ĐỘ B2
-3 tháng.
Tương đương 50 giờ học.
-6 tháng.
Tương đương 100 giờ học.
-9 tháng
– Tương đương 150 giờ học.
-12-15 tháng.
– Tương đương 200-250 giờ học.

Học phí du học Đức là bao nhiêu và nếu so với các nước khác thì thế nào?

Trả lời: Đa số các trường công lập ở Đức đều được miễn học phí. Chỉ còn có một số nơi như Hamburg, Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen học sinh sẽ phải đóng học phí nhưng khá thấp so với các quốc gia khu vực châu Âu, học phí một kì thường là 500 Euro ( khoảng 12 triệu) mỗi năm.

TẠI SAO CHỌN J&S

Công ty J&S với hệ thống liên kết với hơn 100 Tổ chức giáo dục, các trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, Du học J&S là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên đăng ký đi du học tại các trường Danh tiếng trên Thế Giới với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cơ hội tiếp cận các gói học bổng vô cùng hấp dẫn, cơ hội việc làm đảm bảo thu nhập ổn định trong quá trình học tập. Tất cả đều được giới thiệu bởi các chuyên gia hàng đầu của Du học J&S.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Định hướng & tư vấn giải pháp tối ưu, hợp lý & tiết kiệm cho học sinh

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm, nhiệt tình, và giàu kinh nghiệm

CÁC TRƯỜNG HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Hệ thống liên kết rộng rãi với nhiều trường học danh tiếng trên toàn cầu