Lựa chọn ngành nghề du học Nhật Bản là vấn đề nhiều bạn học sinh đang…

Sự thật về chi phí đi du học Nhật Bản dưới đây sẽ là các thông…

Chỗ ở miễn phí cho du học sinh Nhật Bản

Chỗ ở miễn phí cho du học sinh Nhật Bản được đề cập trong bài này…

Các kì nghỉ của du học sinh nhật bản

Các kì nghỉ của du học sinh Nhật Bản bao gồm 3 kỳ nghỉ: Nghỉ hè…

Kỳ nhập học hàng năm Nhật Bản có 4 kì. Đó là các kì tháng 1,…

Mua thực phẩm Việt Nam ở Nhật Bản không khó khăn như bạn nghĩ. Một số…

các siêu thị siêu rẻ của Nhật Bản

Mua sắm tại các siêu thị siêu rẻ của Nhật Bản sẽ giúp cho các bạn…

Tìm nhà ở tại Nhật Bản là một vấn đề được các bạn học sinh và…

bí quyết rửa thực phẩm ở 50°C

Bí quyết rửa thực phẩm ở 50°C là một chia sẻ của một du học sinh…

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Nhật

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Nhật dưới đây sẽ là một số kinh…

Du học Nhật Bản ngoài việc học kiến thức, các bạn còn có cơ hội trải…

Một số công việc làm thêm tại Nhật Bản

Một số công việc làm thêm tại Nhật Bản dưới đây là các lựa chọn hiện…

những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản

Xin giới thiệu với các bạn những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản làm ngất…

Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi chí phí sinh hoạt đắt đỏ, vì vậy việc chi…

Thủ tục nộp hồ sơ Du học Nhật bản

Để các em học sinh nắm rõ quy trình đăng kí và thủ tục nộp hồ…

Xin mời tham khảo một số so sánh hệ thống giáo dục Việt Nam và Nhật…

HỎI - ĐÁP: DU HỌC NHẬT

Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản chính là “Vừa đi học và vừa đi làm”. Chương trình này phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu nhằm có thu nhập ổn định ngay khi đến Nhật. Học phí các trường tại Nhật rẻ hơn so với Mỹ và các quốc gia Châu Âu, nhưng chất lượng giáo dục lại tương đương.

Về nguyên tắc thì bạn không được phép nhập học vào năm thứ 3 tại trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản do hệ thống giáo dục Việt Nam và Nhật Bản khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể giảm bớt một số môn không phải học nếu môn học đó có cùng nội dung giảng dạy mà bạn đã theo học tại Việt Nam rồi. Việc đó cũng đồng nghĩa là bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn các bạn khác.

Khi bạn không may bị tai nạn ốm đau, bệnh tật thì chế độ bảo hiểm cho bạn là 91% tổng số tiền mà bạn phải chi trả viện phí, thuốc men. Ví dụ: ban bị đau ruột thừa, chi phí khám mổ, chữa bệnh, thuốc men hết tổng trị giá là 100 triệu đồng thì chính phủ Nhật chi trả cho ban 91 triệu đồng, con lại bạn chỉ trả 9 triệu. Đối với trường hợp đặc biệt “chết người” thì mức bồi thường tối đa là 1,000,000 yên/ 1 người = 260 triệu đồng/ người.

Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
Tiền ăn: Bạn chi phí khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên.
Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
Tổng phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên
Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng  = 1,459,000 Yên.
Như vậy là có thể  hoàn toàn yên tâm với việc làm thêm sẽ đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí. Đó là chưa kể đến những kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân, nghỉ hạ bạn được phép đi làm toàn bộ thời gian 8h/ 1 ngày. Mức lương cũng thay đổi từ 800 Yên/ 1 giờ lên mức cao hơn nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên. Theo điều tra của chúng tôi thì 100% các bạn học sinh Việt Nam du học tại Nhật Bản không những tiết kiệm được đủ tiền để đóng học mà một số bạn còn gửi tiền về phụ giúp gia đình tại Việt Nam.

Tối thiểu đạt N5 trước khi bay.

Tại Nhật Bản một năm có 4 kỳ tuyển sinh.

Bạn phải học tiếng trước khi học chuyên ngành: Thời gian các kì học tiếng như sau:

Kỳ tháng 1 – Thời gian học 1 năm 3 tháng

Kỳ tháng 4 – (kỳ chính trong năm) Thời gian học 2 năm

Kỳ tháng 7 – 1 năm 9 tháng

Kỳ tháng 10 – 1 năm 6 tháng

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh chỉ được phép làm thêm 4h/ngày, tối đa 28 giờ/tuần khi bạn đang đi học.
Trong kỳ nghỉ (có chứng nhận của trường các bạn đang theo học) bạn được làm tối đa 40 giờ/tuần. Tại Nhật Bản, khi là một du học sinh, các bạn có thể làm tối đa 28 x 4 = 112 giờ/tháng (nhưng không được quá 28 giờ/tuần)

Để có được visa Nhật Bản, các bạn cần: passport, đơn xin cấp visa, Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký, 1 tấm ảnh 4X6.

TẠI SAO CHỌN J&S

Công ty J&S với hệ thống liên kết với hơn 100 Tổ chức giáo dục, các trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, Du học J&S là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên đăng ký đi du học tại các trường Danh tiếng trên Thế Giới với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cơ hội tiếp cận các gói học bổng vô cùng hấp dẫn, cơ hội việc làm đảm bảo thu nhập ổn định trong quá trình học tập. Tất cả đều được giới thiệu bởi các chuyên gia hàng đầu của Du học J&S.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Định hướng & tư vấn giải pháp tối ưu, hợp lý & tiết kiệm cho học sinh

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm, nhiệt tình, và giàu kinh nghiệm

CÁC TRƯỜNG HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Hệ thống liên kết rộng rãi với nhiều trường học danh tiếng trên toàn cầu