Vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc là gì?

Vừa học vừa làm ở Hàn Quốc không giống như những chương trình thực tập hưởng lương ở Mỹ, Canada..mà ở đây sinh viên tự tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của mình.
Trong kỳ học, sinh viên có thể làm tối đa 4 tiếng/ ngày, trung bình 28 tiếng/ tuần. Trong ngày lễ và kì nghỉ, sinh viên không bị giới hạn thời gian, có thể làm việc full-time tới 8h/ngày.
Những công việc như lao động chân tay sẽ không yêu cầu năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh  như dọn dẹp, bồi bàn, lễ tân,… tiền lương dao động khoảng 3USD/giờ. Với các công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn và năng lực tiếng tốt như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản xứ,… thu nhập sẽ cao hơn dao động trong khoảng 20USD – 40 USD/giờ.
Nhìn chung, công việc làm thêm ở Hàn Quốc vô cùng đa dạng và dễ dàng tìm kiếm. Chỉ cần bạn có năng lực tiếng Hàn tốt hoặc có thêm cả tiếng Anh nữa bạn sẽ kiếm được công việc có mức thu nhập tương đối cao. Với số tiền này, bạn có thể hoàn toàn tự mình chi trả được sinh hoạt phí  thậm chí có nhiều bạn sau thời gian nghỉ còn để dành ra được một khoản đủ chi trả được học phí kỳ tiếp theo mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.