Đài Loan

Thuế thu nhập cá nhân ở Đài Loan đương nhiên em phải nộp, và doanh nghiệp nơi em làm sẽ chịu trách nhiệm nộp hộ em. Thuế này sẽ tự động khấu trừ vào lương trước khi em được nhận nên em sẽ không mất thời gian cho công việc này.

Đại Sứ Quán không có định kiến nào với những bạn phỏng vấn lần đầu tiên không đạt. Quan trọng là lần phỏng vấn sau bạn phải biết cách chuẩn bị hồ sơ chặt chẽ, hợp lý và tạo được điểm nhấn để tạo ấn tượng tốt cho viên chức Sứ Quán.

Có. Với chương trình Tân hướng nam của chính phủ Đài Loan nhiều trường đại học sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tiết giảm chi phí đi du học bằng cách miễn học phí hoặc giảm một phần.

Các trường đại học tại Đài Loan hiện nay có rất nhiều học bổng cho các chuyên ngành kỹ thuật như: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, chế tạo máy. Hay các ngành về kinh tế như: Quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, tài chính ngân hàng…Việc xin học bổng này yêu cầu điểm GPA trên 6.5 và tiếng Đài hoặc tiếng Anh phải tốt, thường phải có Tocfl 2 hoặc Ielts 5.5 trở lên.

Thông thường mức lương dành cho du học sinh hệ vừa học vừa làm dao động trong khoảng 20.000 đến 35.000 Đài tệ một tháng tùy doanh nghiệp và ngành nghề mà các bạn làm việc. Chi phí hàng tháng của các bạn đã bao gồm cả học phí chỉ trong khoảng 10.000 đến 15.000 Đài tệ một tháng nên các bạn hoàn toàn có thể trang trải chi phí khi du học mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ từ gia đình.

Chị gái hay người thân hiện đang làm việc và sinh sống tại Đài Loan không ảnh hưởng tới visa du học Đài Loan của em. Em hoàn toàn có thể khai trong form người thân đang ở Đài Loan của mình và cũng có thể chọn trường đúng nơi người thân em đang sinh sống và làm việc thông qua trường đại học Đài Loan đang liên kết với J&S Education.

Nếu bạn vừa tốt nghiệp chưa nhận được bằng cấp 3, bạn hoàn toàn có thể du học Đài Loan được vì chương trình này chỉ yêu cầu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và có xác nhận đã tốt nghiệp.

Học phí ở Đài Loan tùy thuộc trường, ngành bạn lựa chọn sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể:

– Với các ngành kỹ sư, khoa học tự nhiên và nghệ thuật:

Trường công: 25000 – 30000 Đài tệ ~ hơn 18 triệu/tháng

Trường tư: 46.000 – 54.000 Đài tệ ~ hơn 32 triệu/tháng

– Học tiếng Đài Loan

Khóa cơ bản: 19.500 – 45.000 Đài tệ ~ 14 triệu/tháng

Khóa nâng cao và cấp tốc: 12.500 – 67.000 Đài tệ ~ 9 triệu/tháng

Theo bảng xếp hạng QS Higher Education System Strength Rankings (QS), năm 2016, Đài Loan ở vị trí thứ 17 những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất. Bên cạnh đó, các học sinh, sinh viên tại quốc gia này có chỉ số cực cao ở các môn tự nhiên như toán, lý, hoá.
Du học Đài Loan giúp bạn nâng cao tính tự chủ. Tại các trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng, các giảng viên sẽ yêu cầu bạn phát biểu và thực hành khá nhiều, nếu bạn không có tính chủ động thì bạn rất dễ bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, các giảng viên ở đây vẫn rất hoà đồng, thân thiện và hầu như tất cả đều sẵn lòng trả lời các câu hỏi của sinh viên vì theo họ đây là việc làm cần thiết để tăng tính chủ động cho sinh viên của họ.
Nhằm tạo sự thoải mái cho sinh viên, nhiều trường còn đầu tư khuôn viên xanh, khu giải trí, khu thể thao,…giúp sinh viên thoải mái nhất sau những giờ học căng thẳng.
Chi phí du học và sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu
So với việc du học ở các nước như Anh, Pháp, Mỹ,…thì chi phí sinh hoạt và học tập ở Đài Loan là rẻ nhất.
Đài Loan được xem như một quốc gia thanh bình bởi người dân nơi đây rất hoà đồng, cởi mở. Hơn thế nữa, Đài Loan còn trồng nhiều cây xanh và rất ít khói bụi dù là ở thành phố lớn nên các bạn du học sinh hoàn toàn có thể thoải mái sinh sống tại đây.
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở cả Đài Loan và Việt Nam
Hiện nay Đài Loan là một trong năm nước đầu tư nhiều vào Việt Nam, đặc biệt là ở các lĩnh vực như công nghiệp, bất động sản và xây dựng. Các du học sinh sau khi học tại Đài Loan có thể quyết định là tiếp tục ở lại hoặc vào các công ty liên kết Đài Loan – Việt Nam làm việc.

 

Ở Đài Loan, ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu là tiếng Trung (phồn thể), và tiếng Anh. Xu thế toàn cầu hóa, thế giới phẳng khiến ngoại ngữ tiếng Trung, tiếng Anh lên ngôi. Vậy cùng là đi học, vừa học được tiếng Trung vừa cải thiện được tiếng Anh, vừa có kiến thức về chuyên môn.