Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản chính là “Vừa đi học và vừa đi làm”. Chương trình này phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu nhằm có thu nhập ổn định ngay khi đến Nhật. Học phí các trường tại Nhật rẻ hơn so với Mỹ và các quốc gia Châu Âu, nhưng chất lượng giáo dục lại tương đương.

Về nguyên tắc thì bạn không được phép nhập học vào năm thứ 3 tại trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản do hệ thống giáo dục Việt Nam và Nhật Bản khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể giảm bớt một số môn không phải học nếu môn học đó có cùng nội dung giảng dạy mà bạn đã theo học tại Việt Nam rồi. Việc đó cũng đồng nghĩa là bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn các bạn khác.

Khi bạn không may bị tai nạn ốm đau, bệnh tật thì chế độ bảo hiểm cho bạn là 91% tổng số tiền mà bạn phải chi trả viện phí, thuốc men. Ví dụ: ban bị đau ruột thừa, chi phí khám mổ, chữa bệnh, thuốc men hết tổng trị giá là 100 triệu đồng thì chính phủ Nhật chi trả cho ban 91 triệu đồng, con lại bạn chỉ trả 9 triệu. Đối với trường hợp đặc biệt “chết người” thì mức bồi thường tối đa là 1,000,000 yên/ 1 người = 260 triệu đồng/ người.

Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
Tiền ăn: Bạn chi phí khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên.
Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
Tổng phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên
Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng  = 1,459,000 Yên.
Như vậy là có thể  hoàn toàn yên tâm với việc làm thêm sẽ đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí. Đó là chưa kể đến những kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân, nghỉ hạ bạn được phép đi làm toàn bộ thời gian 8h/ 1 ngày. Mức lương cũng thay đổi từ 800 Yên/ 1 giờ lên mức cao hơn nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên. Theo điều tra của chúng tôi thì 100% các bạn học sinh Việt Nam du học tại Nhật Bản không những tiết kiệm được đủ tiền để đóng học mà một số bạn còn gửi tiền về phụ giúp gia đình tại Việt Nam.

Au Pair là tên một hình thức giao lưu văn hóa quốc tế mà ở đó các bạn trẻ sẽ được ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong thời gian một năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào. Đây là một chương trình đã rất phổ biến trên toàn thế giới, mỗi năm đều có hàng trăm nghìn các bạn trẻ từ khắp năm châu tham gia chương trình Au Pair tại khắp các nước.

Tối thiểu đạt N5 trước khi bay.

Tại Nhật Bản một năm có 4 kỳ tuyển sinh.

Bạn phải học tiếng trước khi học chuyên ngành: Thời gian các kì học tiếng như sau:

Kỳ tháng 1 – Thời gian học 1 năm 3 tháng

Kỳ tháng 4 – (kỳ chính trong năm) Thời gian học 2 năm

Kỳ tháng 7 – 1 năm 9 tháng

Kỳ tháng 10 – 1 năm 6 tháng

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh chỉ được phép làm thêm 4h/ngày, tối đa 28 giờ/tuần khi bạn đang đi học.
Trong kỳ nghỉ (có chứng nhận của trường các bạn đang theo học) bạn được làm tối đa 40 giờ/tuần. Tại Nhật Bản, khi là một du học sinh, các bạn có thể làm tối đa 28 x 4 = 112 giờ/tháng (nhưng không được quá 28 giờ/tuần)

Để có được visa Nhật Bản, các bạn cần: passport, đơn xin cấp visa, Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký, 1 tấm ảnh 4X6.

Bạn phải hoàn thiện giấy tờ trước khoảng 3-4 tháng trước kì nhập học tại Nhật Bản. Cụ thể:

Kỳ tuyển sinh tháng 01 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 3 tháng): Bạn có thể nộp hồ sơ trong khoảng thời gian từ 01 tháng 07 – 30 tháng 9 năm trước.
Kỳ tuyển sinh tháng 04 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm hoặc 2 năm): Bạn có thể nộp hồ sơ trong khoảng thời gian từ 01 tháng 07 – 20 tháng 12 năm trước.
Kỳ tuyển sinh tháng 07 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 9 tháng ): Bạn có thể nộp hồ sơ trong khoảng thời gian từ 01 tháng 01 – 20 tháng 03 trong năm.
Kỳ tuyển sinh tháng 10 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 6 tháng): Bạn có thể nộp hồ sơ trong khoảng thời gian từ 01 tháng 04 – 25 tháng 06 trong năm.

Bạn có thể Du học Nhật Bản với nhiều hình thức sau: Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản, Du học Nhật tự túc, Du học theo hình thức trao đổi sinh viên, Du học ngắn hạn…

Thông tin liên quan tới việc làm tại Hàn Quốc www.studyinkorea.go.kr → Hỗ trợ xin việc(취업지원) → Tìm thông tin tại mục “Thông tin tuyển dụng” (채용정보) hoặc bạn có thể tham gia Hội chợ việc làm cho sinh viên nước ngoài được Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc KOTRA chủ quản, được tổ chức hàng năm.
Hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài: jobfair.contactkorea.go.kr
KOTRA Trung tâm hỗ trợ nhân lực chuyên nghiệp nước ngoài: www.contactkorea.go.kr

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức 6 lần/ năm (Tháng 1, 3, 4, 7, 10, 11). Lịch cụ thể cho từng kỳ thi mời bạn tham khảo trên trang Web của kỳ thi. Bài thi được chia làm hai loại: Loại I cho đối tượng mới học tiếng Hàn một thời gian ngắn có trình độ sơ cấp (TOPIK 1~2); loại II dành cho đối tượng trung và cao cấp (TOPIK 3~6. Dựa vào kết quả thi, trình độ thí sinh sẽ được phân cấp. Để được giải đáp các thông tin chi tiết khác, vui lòng tham khảo trang chủ: Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (http://www.topik.go.kr)

Bước 1: Nộp các giấy tờ cho Trung tâm tư vấn du học Công ty J&S J&S Education).
Bước 2: J& S Education liên lạc với trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Hoc sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.
Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn Nhà trường nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhân tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại sở lưu trú.
Bước 4: Nhà trường nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhân tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại sở lưu trú.
Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “ Giấy yêu cầu nộp học phí”. Hoc sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (hoc sinh có thể ủy quyền cho trung tâm nộp hộ)
Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”
Bước 8: J& S Education  nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại  Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
Bước 9: Học sinh đợi lấy visa ( khoảng 3 – 5 ngày làm việc)
Bước 10: Học sinh liên lạc với J& S Education và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.

Thuế thu nhập cá nhân ở Đài Loan đương nhiên em phải nộp, và doanh nghiệp nơi em làm sẽ chịu trách nhiệm nộp hộ em. Thuế này sẽ tự động khấu trừ vào lương trước khi em được nhận nên em sẽ không mất thời gian cho công việc này.

Đại Sứ Quán không có định kiến nào với những bạn phỏng vấn lần đầu tiên không đạt. Quan trọng là lần phỏng vấn sau bạn phải biết cách chuẩn bị hồ sơ chặt chẽ, hợp lý và tạo được điểm nhấn để tạo ấn tượng tốt cho viên chức Sứ Quán.

Có. Với chương trình Tân hướng nam của chính phủ Đài Loan nhiều trường đại học sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tiết giảm chi phí đi du học bằng cách miễn học phí hoặc giảm một phần.

Các trường đại học tại Đài Loan hiện nay có rất nhiều học bổng cho các chuyên ngành kỹ thuật như: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, chế tạo máy. Hay các ngành về kinh tế như: Quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, tài chính ngân hàng…Việc xin học bổng này yêu cầu điểm GPA trên 6.5 và tiếng Đài hoặc tiếng Anh phải tốt, thường phải có Tocfl 2 hoặc Ielts 5.5 trở lên.

Thông thường mức lương dành cho du học sinh hệ vừa học vừa làm dao động trong khoảng 20.000 đến 35.000 Đài tệ một tháng tùy doanh nghiệp và ngành nghề mà các bạn làm việc. Chi phí hàng tháng của các bạn đã bao gồm cả học phí chỉ trong khoảng 10.000 đến 15.000 Đài tệ một tháng nên các bạn hoàn toàn có thể trang trải chi phí khi du học mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ từ gia đình.

Chị gái hay người thân hiện đang làm việc và sinh sống tại Đài Loan không ảnh hưởng tới visa du học Đài Loan của em. Em hoàn toàn có thể khai trong form người thân đang ở Đài Loan của mình và cũng có thể chọn trường đúng nơi người thân em đang sinh sống và làm việc thông qua trường đại học Đài Loan đang liên kết với J&S Education.

Nếu bạn vừa tốt nghiệp chưa nhận được bằng cấp 3, bạn hoàn toàn có thể du học Đài Loan được vì chương trình này chỉ yêu cầu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và có xác nhận đã tốt nghiệp.

Với vốn tiếng Hàn học tại lớp ở Việt Nam để đu du học Hàn thì chỉ mất từ 4 – 5 tháng là đủ, đây chỉ là tiếng Hàn cơ bản. Do vậy, mà trước khi vào học chuyên ngành tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh đều phải tham gia khóa học tiếng Hàn khoảng 1 năm ở Hàn Quốc. Khóa học này chủ yếu là dạy tiếng Hàn và các bạn sẽ phải trải qua những bài thi , bài kiểm tra rất hóc búa.

Chú ý: Có 1 số bạn học 1 năm tiếng Hàn ở Hàn Quốc nhưng cũng không khá hơn nhiều, vì có thể: Bạn đó không chịu nghe thầy  và bạn bè nói chuyện, bạn đó rất ít khi giao tiếp với người Hàn, hay bạn đó chỉ chăm đi chơi, chỉ đi làm chứ không hề học tiếng Hàn, và kết quả sau 1 năm bạn đó thi không đậu, lại phải học lại.

Vì vậy để có thể du học thành công, bạn cần phải chú trọng trong việc cải thiện ngôn ngữ tiếng Hàn của mình qua việc học ở trường và giao tiếp nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Tối đa 28 giờ/tuần khi bạn đang đi học. Trong kỳ nghỉ (có chứng nhận của trường) bạn được làm tối đa 40 giờ/tuần. Khi ở Nhật với tư cách du học sinh, bạn có thể làm tối đa 28 x 4 = 112 giờ/tháng (nhưng không được quá 28 giờ/tuần).

Học phí ở Đài Loan tùy thuộc trường, ngành bạn lựa chọn sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể:

– Với các ngành kỹ sư, khoa học tự nhiên và nghệ thuật:

Trường công: 25000 – 30000 Đài tệ ~ hơn 18 triệu/tháng

Trường tư: 46.000 – 54.000 Đài tệ ~ hơn 32 triệu/tháng

– Học tiếng Đài Loan

Khóa cơ bản: 19.500 – 45.000 Đài tệ ~ 14 triệu/tháng

Khóa nâng cao và cấp tốc: 12.500 – 67.000 Đài tệ ~ 9 triệu/tháng

Theo bảng xếp hạng QS Higher Education System Strength Rankings (QS), năm 2016, Đài Loan ở vị trí thứ 17 những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất. Bên cạnh đó, các học sinh, sinh viên tại quốc gia này có chỉ số cực cao ở các môn tự nhiên như toán, lý, hoá.
Du học Đài Loan giúp bạn nâng cao tính tự chủ. Tại các trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng, các giảng viên sẽ yêu cầu bạn phát biểu và thực hành khá nhiều, nếu bạn không có tính chủ động thì bạn rất dễ bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, các giảng viên ở đây vẫn rất hoà đồng, thân thiện và hầu như tất cả đều sẵn lòng trả lời các câu hỏi của sinh viên vì theo họ đây là việc làm cần thiết để tăng tính chủ động cho sinh viên của họ.
Nhằm tạo sự thoải mái cho sinh viên, nhiều trường còn đầu tư khuôn viên xanh, khu giải trí, khu thể thao,…giúp sinh viên thoải mái nhất sau những giờ học căng thẳng.
Chi phí du học và sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu
So với việc du học ở các nước như Anh, Pháp, Mỹ,…thì chi phí sinh hoạt và học tập ở Đài Loan là rẻ nhất.
Đài Loan được xem như một quốc gia thanh bình bởi người dân nơi đây rất hoà đồng, cởi mở. Hơn thế nữa, Đài Loan còn trồng nhiều cây xanh và rất ít khói bụi dù là ở thành phố lớn nên các bạn du học sinh hoàn toàn có thể thoải mái sinh sống tại đây.
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở cả Đài Loan và Việt Nam
Hiện nay Đài Loan là một trong năm nước đầu tư nhiều vào Việt Nam, đặc biệt là ở các lĩnh vực như công nghiệp, bất động sản và xây dựng. Các du học sinh sau khi học tại Đài Loan có thể quyết định là tiếp tục ở lại hoặc vào các công ty liên kết Đài Loan – Việt Nam làm việc.

 

Một năm có 4 kì nhập học: tháng 1, 4, 7 và tháng 10

Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
Đặc điểm chung của hai loại Visa này là đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm. Đến khi hết hạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam nhờ sự giúp đỡ của trường mà bạn đang theo học.
Khi sở hữu Visa D2 hoặc D4 bạn có các quyền lợi sau:
Trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc với du học sinh
Được phép làm thêm tại Hàn Quốc ngoài giờ học.
Đặc biệt, Visa D2 sẽ giúp bạn có quyền bảo lãnh người thân qua chơi bên Hàn thăm bạn trong thời gian theo học tại trường.
Ngoài ra, Visa D4 hay còn gọi là Visa D4-1 và Visa D4-6. Thông thường Visa D4 bạn được cấp chính là Visa học tiếng D4-1. Visa D4-6 là Visa du học nghề. Đây là Visa được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký học một nghề nhất định cụ thể. Ví dụ như nghề làm tóc, nghề hàn xì, nghề trang điểm, nấu ăn,…
Du học sinh sẽ được vừa học vừa làm trong quá trình học nghề. Lịch học chỉ gồm 4 buổi sáng trong 4h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành tại các công xưởng, xí nghiệp,…

Vừa học vừa làm ở Hàn Quốc không giống như những chương trình thực tập hưởng lương ở Mỹ, Canada..mà ở đây sinh viên tự tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của mình.
Trong kỳ học, sinh viên có thể làm tối đa 4 tiếng/ ngày, trung bình 28 tiếng/ tuần. Trong ngày lễ và kì nghỉ, sinh viên không bị giới hạn thời gian, có thể làm việc full-time tới 8h/ngày.
Những công việc như lao động chân tay sẽ không yêu cầu năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh  như dọn dẹp, bồi bàn, lễ tân,… tiền lương dao động khoảng 3USD/giờ. Với các công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn và năng lực tiếng tốt như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản xứ,… thu nhập sẽ cao hơn dao động trong khoảng 20USD – 40 USD/giờ.
Nhìn chung, công việc làm thêm ở Hàn Quốc vô cùng đa dạng và dễ dàng tìm kiếm. Chỉ cần bạn có năng lực tiếng Hàn tốt hoặc có thêm cả tiếng Anh nữa bạn sẽ kiếm được công việc có mức thu nhập tương đối cao. Với số tiền này, bạn có thể hoàn toàn tự mình chi trả được sinh hoạt phí  thậm chí có nhiều bạn sau thời gian nghỉ còn để dành ra được một khoản đủ chi trả được học phí kỳ tiếp theo mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.

Hệ thống trường ĐH Hàn Quốc được chia làm 2 dạng: công lập và dân lập
Các Trường-Viện nghiên cứu công lập và Các Trường-Viện nghiên cứu dân lập
-Các Trường-Viện nghiên cứu công lập chú trọng nghiên cứu những lĩnh vực trọng tâm theo định hướng phát triển của đất nước. Ở Hàn Quốc số lượng trường dạng này tuy không nhiều nhưng chất lượng rất cao. Học phí ở một trường công lập khoảng $ 3.500 – $ 6.000 một năm
-Các Trường-Viện nghiên cứu dân lập được các cá nhân, các tập đoàn kinh tế đầu tư  nhằm mục đích đẩy mạnh giáo dục quốc gia và đào tạo nguồn nhân lực dồi dào thúc đẩy đất nước phát triển. Chất lượng giữa Trường-Viện công lập và tư nhân chênh lệch không nhiều lắm. Học phí ở trường tư khoảng từ $ 5.000 – $ 8.000 một năm.

Đi du học Đức có cần chứng minh tài chính không?

Khi muốn đi du học Đức bạn cần phải mở một tài khoản ngân hàng đứng tên bạn với số tiền phải có trong tài khoản tối thiểu 8040 Euro.
Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình để du học Đức bằng nhiều cách khác nhau, như:
-Bố mẹ bạn sẽ nộp giấy chứng nhận thu nhập cũng như tài sản của mình.
-Một công dân Đức cam kết với Cục quản lý xuất nhập cảnh để bảo lãnh cho bạn.
-Gửi khoản tiền cố định vào một tài khoản phong tỏa (Sperrkonto).
-Bạn có Chứng thư bảo lãnh của một ngân hàng
-Bạn nhận được học bổng của một đơn vị uy tín.
Mẹo đối với tài khoản phong tỏa SPERRKONTO
Rất nhiều du học sinh quốc tế sử dụng tài khoản phong tỏa để trang trải về vấn đề tài chính khi đi du học Đức. Vì tổng số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị phong tỏa cho tới khi bạn đến Đức.
Một lý do khác đó là việc làm một tài khoản phong tỏa Sperrkonto không hề khó. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm dưới đây:
1.Nộp hồ sơ sớm
Bạn có thể tự làm tài khoản phong tỏa tại ngân hàng như Ngân hàng Đức (Deutsche Bank) chẳng hạn. Bạn cần 1 tuần để mở một tài khoản. Vào đầu kì học, thời gian để mở tài khoản có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên nộp đơn làm tài khoản phong tỏa sớm nhất có thể.
2. Xác thực hồ sơ
Các hồ sơ điền theo mẫu và bản sao hộ chiếu của bạn phải được chứng thực bởi Đại sứ quán Đức tại nước sở tại. Sau đó, bạn có thể gửi hồ sơ của mình tới ngân hàng Đức. Chú ý rằng: hồ sơ gửi qua Mail hoặc Fax không được chấp nhận, vì các ngân hàng chỉ nhận hồ sơ gốc.
Địa chỉ ngân hàng Deutsche Bank tại Đức:
Deutsche Bank Privat und Geschäftskunden AG
Service Center Hamburg/Ausländische Studenten
Alter Wall 53
20457 Hamburg
Deutschland/Germany

3. Mở tài khoản ngân hàng
Khi nhận được hồ sơ của bạn, ngân hàng Đức sẽ thành lập cho bạn tài khoản phong tỏa Sperrkonto. Với một tài khoản, bạn phải trả phí làm thẻ là 50 Euro. Sau khi đã có tài khoản, bạn phải gửi vào tối thiểu là 7.908 Euro.
4. Nhận tiền khi tới Đức du học
Khi đến nơi, bạn nên sắp xếp cuộc hẹn tại chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng kí tài khoản. Tại đó, bạn sẽ nhận thẻ EC-Karte, với thẻ này bạn có thể rút tiền và truy cập dữ liệu tới ngân hàng trực tuyến.

Ở Đài Loan, ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu là tiếng Trung (phồn thể), và tiếng Anh. Xu thế toàn cầu hóa, thế giới phẳng khiến ngoại ngữ tiếng Trung, tiếng Anh lên ngôi. Vậy cùng là đi học, vừa học được tiếng Trung vừa cải thiện được tiếng Anh, vừa có kiến thức về chuyên môn.

Thẩm tra APS là 150 USD và phỏng vấn APS là 250 USD

APS là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức Hà Nội. APS thẩm tra liệu Sinh viên xin Du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các Chứng chỉ học tập.

APS sẽ có 2 hình thức là phỏng vấn APS và thẩm tra hồ sơ APS. Đối với các bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN sẽ phải tham gia phỏng vấn APS, còn đối với các bạn chưa tốt nghiệp ĐH ở VN chỉ cần thẩm tra hồ sơ APS.

Có. Sau khi hoàn thành tấm bằng của mình, giống như rất nhiều sinh viên quốc tế, bạn có thể xin được định cơ tại đất nước này và phải tìm kiếm một công việc trong vòng 18 tháng. Nếu bạn tìm được một công việc trong khoảng thời gian này, bạn cần chắc rằng mình đã gia hạn visa, giấy phép định cư hoặc giấy phép lao động để được sống tại đây một cách hợp pháp.

Xin visa du học Đức, bạn cần phải có giấy gọi nhập học của trường ĐH Đức.

Nếu bạn học một chương trình dạy 100% bằng tiếng Anh, bạn không nhất thiết phải nộp chứng chỉ tiếng Đức nào. Tuy nhiên, kiến thức tiếng Đức là điều nên có để tiện cho việc sinh hoạt tại Đức cũng như cho quá trình đi làm sau này của bạn. Thông thường, bằng SD2 (Startdeutsch 2) là đủ để cho bạn giao tiếp tại Đức. Quá trình xử lý hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Đức của bạn kéo dài 4-5 tuần kể từ lúc nộp hồ sơ.

Nếu bạn đi theo chương trình Aupair thì bạn chỉ cần đạt trình độ giao tiếp ở mức độ cơ bản – tương đương A1.
Nếu bạn học nghề điều dưỡng thì bạn chỉ cần trình độ tiếng Đức B1.
Nếu bạn sang học dự bị đại học thì bạn phải thi đỗ được STK – tương đương B1 – B2.

TRÌNH ĐỘ A1 TRÌNH ĐỘ A2 TRÌNH ĐỘ B1 TRÌNH ĐỘ B2
-3 tháng.
Tương đương 50 giờ học.
-6 tháng.
Tương đương 100 giờ học.
-9 tháng
– Tương đương 150 giờ học.
-12-15 tháng.
– Tương đương 200-250 giờ học.

Học tiếng Nhật để đi du học chỉ cần học từ 4 – 6 tháng tại các Trung tâm tiếng Nhật hoặc tham gia thi đỗ một trong các kỳ thi tiếng Nhật của các tổ chức do Nhật Bản cấp. Với thời gian học tập này bạn có thể đạt trình độ N5.

Yêu cầu visa du học Nhật Bản trình độ tối thiểu phải đạt N5 . Có vốn tiêng Nhật tốt sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc giao tiếp ở Nhật Bản trong học tập và cuộc sống sinh hoạt.

 

Học phí du học Đức là bao nhiêu và nếu so với các nước khác thì thế nào?

Trả lời: Đa số các trường công lập ở Đức đều được miễn học phí. Chỉ còn có một số nơi như Hamburg, Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen học sinh sẽ phải đóng học phí nhưng khá thấp so với các quốc gia khu vực châu Âu, học phí một kì thường là 500 Euro ( khoảng 12 triệu) mỗi năm.

TẠI SAO CHỌN J&S

Công ty J&S với hệ thống liên kết với hơn 100 Tổ chức giáo dục, các trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, Du học J&S là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên đăng ký đi du học tại các trường Danh tiếng trên Thế Giới với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cơ hội tiếp cận các gói học bổng vô cùng hấp dẫn, cơ hội việc làm đảm bảo thu nhập ổn định trong quá trình học tập. Tất cả đều được giới thiệu bởi các chuyên gia hàng đầu của Du học J&S.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Định hướng & tư vấn giải pháp tối ưu, hợp lý & tiết kiệm cho học sinh

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm, nhiệt tình, và giàu kinh nghiệm

CÁC TRƯỜNG HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Hệ thống liên kết rộng rãi với nhiều trường học danh tiếng trên toàn cầu