Du học Đài Loan có tốt không?

Theo bảng xếp hạng QS Higher Education System Strength Rankings (QS), năm 2016, Đài Loan ở vị trí thứ 17 những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất. Bên cạnh đó, các học sinh, sinh viên tại quốc gia này có chỉ số cực cao ở các môn tự nhiên như toán, lý, hoá.
Du học Đài Loan giúp bạn nâng cao tính tự chủ. Tại các trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng, các giảng viên sẽ yêu cầu bạn phát biểu và thực hành khá nhiều, nếu bạn không có tính chủ động thì bạn rất dễ bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, các giảng viên ở đây vẫn rất hoà đồng, thân thiện và hầu như tất cả đều sẵn lòng trả lời các câu hỏi của sinh viên vì theo họ đây là việc làm cần thiết để tăng tính chủ động cho sinh viên của họ.
Nhằm tạo sự thoải mái cho sinh viên, nhiều trường còn đầu tư khuôn viên xanh, khu giải trí, khu thể thao,…giúp sinh viên thoải mái nhất sau những giờ học căng thẳng.
Chi phí du học và sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu
So với việc du học ở các nước như Anh, Pháp, Mỹ,…thì chi phí sinh hoạt và học tập ở Đài Loan là rẻ nhất.
Đài Loan được xem như một quốc gia thanh bình bởi người dân nơi đây rất hoà đồng, cởi mở. Hơn thế nữa, Đài Loan còn trồng nhiều cây xanh và rất ít khói bụi dù là ở thành phố lớn nên các bạn du học sinh hoàn toàn có thể thoải mái sinh sống tại đây.
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở cả Đài Loan và Việt Nam
Hiện nay Đài Loan là một trong năm nước đầu tư nhiều vào Việt Nam, đặc biệt là ở các lĩnh vực như công nghiệp, bất động sản và xây dựng. Các du học sinh sau khi học tại Đài Loan có thể quyết định là tiếp tục ở lại hoặc vào các công ty liên kết Đài Loan – Việt Nam làm việc.